Thứ ba, Ngày 31 Tháng 03 Năm 2020
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 20  
 
1 9 0 1 0 7 3
 
 
Giới thiệu Thành tích

                                    VINH DỰ VÀ TỰ HÀO CÔ GIÁO TRẦN THỊ DUNG

      được nhận giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2017 – 2018.

         Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, ngày 14 tháng 11 năm 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2017 – 2018.

          Trường THPT Quang Trung – Đống Đa vinh dự và tự hào có cô giáo Trần Thị Dung, giáo viên bộ môn Vật lí được tôn vinh trong buổi lễ. Cô là một trong 127 nhà giáo được bình chọn danh hiệu “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”  và  còn vinh dự hơn nữa khi cô được chọn trong danh sách 40 nhà giáo được đại diện lên nhận giải thưởng cao nhất trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. 

          Cô giáo Trần Thị Dung là một giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, tận tụy với nghề, tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì công việc và tập thể

    Về chuyên môn, cô có khả năng sáng tạo, thiết kế đồ dùng dạy học, thiết kế và nâng cấp phần mềm ứng dụng vào trong giảng dạy môn vật lí một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy và học. Các đồ dùng thí nghiệm do cô chế tạo gồm: Bộ thí nghiệm khảo sát tác dụng làm quay của lực, bộ thí nghiệm khúc xạ ánh sáng giữa không khí – thủy tinh, bộ thí nghiệm khúc xạ ánh sáng giữa không khí – nước, thiết kế phần mềmTự động xử lí số liệu thí nghiệm trên nền tảng Microsoft Excel”. Các đồ dùng thí nghiệm do cô chế tạo được các đồng nghiệp trong trường và trong cụm đánh giá rất cao, hiện nay đang được sử dụng tại phòng thí nghiệm của Trường. Cô còn là người trực tiếp thiết kế các gian hàng của Trường, của cụm Đống Đa tham gia gian trưng bày trong ngày hội Công nghệ thông tin cấp cụm và cấp thành phố Hà Nội lần thứ IV và đạt giải Nhất. Trong quá trình dạy học, cô đã mạnh dạn sử dụng các phần mềm công nghệ cao để thiết kế mô hình “Học Tập Trực Tuyến” tại lớp học, giúp kết nối trực tuyến và chia sẻ kết quả học tập giữa các nhóm trong giờ học một cách nhanh và hiệu quả nhất. Cô đã chia sẻ những ý tưởng sáng tạo trong công việc với bạn bè đồng nghiệp ở trong và ngoài trường, gây được ấn tượng tốt và thúc đẩy được quá trình nhà giáo cùng nhau sáng tạo, cùng nhau tiến bộ.

Trong các năm từ 2015 đến 2018, cô đã phát động phong trào “Những nhà sáng chế tương lai”, với mong muốn khơi nguồn, truyền cảm hứng sáng tạo cho học sinh. Các sản phẩm do học sinh lên ý tưởng dưới sự hướng dẫn của cô đã mang lại một hiệu quả rất lớn và có tính ứng dụng cao trong học tập và cuộc sống. Cụ thể như sau:Máy phát tĩnh điện Vadergraff, máy phát điện chạy bằng năng lượng gió, Máy hút bụi tự động dựa trên nền tảng Arduino”. Sản phẩm “Máy hút bụi tự động dựa trên nền tảng Arduino” được tham dự triển lãm trong gian Trưng bày sản phẩm tại ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV, cấp Thành phố Hà Nội, được ban tổ chức đánh giá cao. Đây cũng là sản phẩm tạo được ấn tượng rất tốt đối với tất cả các khách tham quan gian trưng bày, được Đài tiếng nói Việt Nam VOV2 phỏng vấn và đưa tin trong chuyên mục “Con đường tri thức”.

Cô đã nghiên cứu và áp dụng nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành đánh giá cao. Cô giáo đã có 03 sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp Ngành. Đó là Phát huy trí – lực học sinh bằng phương pháp tổ chức seminar tại lớp học”, “Sử dụng sơ đồ tư duy để giải nhanh các bài toán cực trị trong Vật lí THPT”, “Phương pháp đồ thị để giải nhanh các bài toán Vật lí 12”.

          Với cố gắng nỗ lực không ngừng, cô đã có 5 công trình khoa học đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước (02 bài báo quốc tế, 03 bài báo trong nước). Bên cạnh đó, cô đã 2 lần được trao tặng giải thưởng “Gặp gỡ Việt Nam” cho những thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học, 2 lần đạt “Giải thưởng Toshiba” dành cho nghiên cứu sinh có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc. Cô giáo đã tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Cụm (đạt giải Nhất) và giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (đạt giải Ba). Cô giáo đã 3 lần liên tiếp đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Cô cũng nhận được giấy khen của Công đoàn Ngành cho các hoạt động khuyến học.

          Với những gì đã và đang làm được bằng sự tâm huyết và sáng tạo của minh, cô giáo Trần Thị Dung mong muốn sẽ góp sức mình vào sự nghiệp: Vì một nền giáo dục phát triển!

       Xin kính chúc cô giáo Trần Thị Dung thật nhiều sức khỏe, tràn đầy tâm huyết - sáng tạo và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Giấy chứng nhận "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cho cô giáo Trần Thị Dung

Giám đốc hệ thống giáo dục Hocmai Phạm Giang Linh tặng hoa chúc mừng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cho các thầy cô giáo

 

                                                                     Cô giáo Trần Thị Dung – giáo viên bộ môn Vật lí 

 

Tuyên dương các gương Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2017 -2018

Ngày 23/11/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
Địa chỉ:  178 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.5623693 - 043.8533371
Website: http://thptquangtrungdongda.edu.vn