Thứ ba, Ngày 31 Tháng 03 Năm 2020
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 20  
 
1 9 0 1 0 3 4
 
 
Trang học đường Người tốt việc tốt

 

BE KIND. ALWAYS: Vào những ngày cuối tháng tư, con đường Láng đang mùa xà cừ rụng lá. Lá trút nhiều lắm sau từng cơn gió nhẹ, nhưng mỗi ngày đến lớp thầy trò trường THPT Quang Trung- Đống Đa đều được đi trên con phố sạch sẽ, rợp mát bóng cây và lấp lánh những bông hoa. Mỗi khi thành phố lên đèn, là khi các bác, các cô lao công tổ 2, Xí nghiệp 4, chi nhánh Đống Đa, công ty môi trường đô thị Hà Nội bắt đầu âm thầm làm việc, từng tiếng chổi tre đã trở thành âm thanh thân thuộc của mỗi ai gắn bó với con đường Láng thân thương này.

Đêm ấy, cô lao công Lê Thị Thu Hà được tăng cường để hỗ trợ đồng nghiệp trong những ngày cao điểm và đã bị “xe điên” đâm tử vong ngay bên xe chở rác cách trường THPT Quang Trung Đống Đa gần 100 mét. Xúc động trước sự ra đi của một người mẹ nghèo để lại hai cậu con trai nhỏ dại, một tấm gương lao động chăm chỉ, lương thiện, nỗ lực, một số phận bất hạnh nhưng đầy tự trọng của cô VÀ LÒNG BIẾT ƠN GỬI TỚI CÔ VÀ CÁC ĐỒNG NGHIỆP MỖI NGÀY CHĂM LO CHO CỔNG TRƯỜNG VÀ CON PHỐ NƠI NGÔI NHÀ QUANG TRUNG CỦA MÌNH LUÔN SẠCH ĐẸP, các em học sinh trong câu lạc bộ QTMC đã trình bày với Ban giám hiệu ý tưởng tổ chức biểu diễn gây quỹ “Những trái tim yêu thương QT” để góp một phần nhỏ bé giúp đỡ hai người con trai của cô. Việc làm ý nghĩa này đã được BGH, các thầy cô giáo, các em cựu học sinh và toàn thể học sinh nhà trường ủng hộ. Thứ 6 ngày 26/4/2019 là một ngày rất đặc biệt với đại gia đình QT, mỗi giờ ra chơi và cuối buổi học sân trường lại vang lên những giai điệu yêu thương kết nối mọi người về phía sân khấu nhỏ.

Trân quý sự chỉ đạo và giúp đỡ tận tình của thầy giáo Nguyễn Xuân Thứ (Bí thư Đoàn), cô giáo Phạm Thị Nhinh (CVĐ), thầy giáo Nguyễn Như Thành (CVĐ) từ sáng sớm đến tối muộn bên các em. Tin yêu và được khích lệ thật nhiều bởi cô giáo Vũ Thị Hồng Hạnh và thầy giáo Doãn Ngọc Lân (Ban thanh tra ND) đã ở lại đến phút cuối cùng để cùng các em học sinh tổng kết sổ tiền quyên góp. Tổng số tiền các em học sinh quyên góp được sau buổi biểu diễn là: 33.381.000₫ (Ba mươi ba triệu ba trăm tám mươi mốt nghìn đồng.)

Trân trọng cảm ơn các thầy cô và các em học sinh đã tạo điều kiện cho những học trò trong câu lạc bộ QTMC có cơ hội chia sẻ yêu thương bằng chính sức lao động của mình. Bởi lẽ, các em vẫn được các thầy cô truyền cảm hứng cho những việc làm bình dị nhưng vô cùng ý nghĩa: “Không phải ta đã làm bao nhiêu, mà bao nhiêu yêu thương ta thể hiện trong hành động ấy". GIA ĐÌNH QT YÊU VÀ TỰ HÀO VỀ QTMC NHIỀU, THẬT NHIỀU.

Ngày 06/05/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
Địa chỉ:  178 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.5623693 - 043.8533371
Website: http://thptquangtrungdongda.edu.vn