Thứ tư, Ngày 05 Tháng 10 Năm 2022
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
Trưng cầu ý kiến

Bạn đánh giá giao diện của Website THPT Quang Trung Đống Đa thế nào?

Rất đẹp
Đẹp
Trung bình
  Đang truy cập: 25  
 
3 0 9 4 3 2 8
 
 
Giới thiệu

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22 – 12 VÀ KỈ NIỆM 46 NĂM CHIẾN THẮNG “HÀ NỘI - ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG”

Nhân kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và 46 năm chiến thắng “ Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” Trường THPT Quang Trung – Đống Đa phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình giáo dục giá trị sống với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” trên phạm vi toàn trường vào ngày 17 – 12 -  2018.

Đến dự với Nhà trường, vô cùng hân hạnh và chào đón sự có mặt của Đại tá –Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Thế Văn, Nguyên tiểu đoàn trưởng, tiểu đoàn 77, trung đoàn 257 - một trong những đơn vị bắn rơi nhiều B52 nhất trong cuộc đọ sức 12 ngày đêm Hà Nội và Thượng tá Nguyễn Mạnh Quyền – Trắc thủ đạn tên lửa, chiến sĩ thuộc tiểu đoàn 77, trung đoàn 257, NSƯT – Hồng Liên và các bác cựu quân nhân, cũng là phụ huynh học sinh của Trường.

Mở đầu chương trình, Cô giáo Nguyễn Thị Kiều Hanh, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường gửi tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng. Bài phát biểu của cô Hiệu trưởng đã truyền được cảm hứng sâu sắc tới học sinh trong toàn trường, trong đó có đoạn: “Đất nước là tài sản vô giá mà cha ông đã truyền lại cho con cháu, lòng yêu ước là dòng máu chảy trong huyết quản của mỗi người dân đất Việt. Trong bài thơ Đất nước – Nguyễn Đình Thi đã viết “Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất/Những buổi ngày xưa vọng nói về”.Sợi dây tinh thần thiêng liêng nối đất nước của quá khứ và hiện tại.Hai từ “đêm đêm” không chỉ gợi lên một dòng thời gian vĩnh cửu mà gợi cho ta cả không gian của tâm tưởng. Ở đó vang lên những âm thanh mà chúng ta chỉ có thể lắng nghe được bằng cả trái tim mình! Đó là tiếng nói của đất nước, của hồn thiêng sông núi, của truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc đang được tiếp nối và trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết! Vì vậy mỗi chúng ta hôm nay phải có trách nhiệm gìn giữ cống hiến và dựng xây để làm nên Đất nước hùng mạnh muôn đời!”

 

Cô giáo Nguyễn Thị Kiều Hanh, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường gửi tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

 

Thay mặt Hội đồng nhà trường và Đảng bộ trường THPT Quang Trung – Đống Đa, Cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Kiều Hạnh tặng bó hoa tươi thắm thay cho những lời tri ân sâu sắc của Thầy cô và Học sinh trong toàn trường tới Đại tá –Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Thế Văn và Thượng tá Nguyễn Mạnh Quyền và Thầy giáo Phạm Minh Phú – nguyên là cựu chiến binh trong QĐND Việt Nam. 

 

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hanh tặng bó hoa tươi thắm tới Đại tá – AHLLVT Đinh Thế Văn, Thượng tá Nguyễn Mạnh Quyền và Thầy giáo – Cựu chiến binh Phạm Minh Phú.

 

Điểm nổi bật của chương trình là phần tọa đàm, giao lưu với hai vị khách mời rất đặc biệt trong chiến thắng “ Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Đại tá –Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Thế Văn, Nguyên tiểu đoàn trưởng, tiểu đoàn 77, trung đoàn 257 và Thượng tá Nguyễn Mạnh Quyền – Trắc thủ đạn tên lửa, chiến sĩ thuộc tiểu đoàn 77, trung đoàn 257. Tại góc tọa đàm, Đại tá – anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Thế Văn đã mang lại nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho toàn thể thầy cô giáo và học sinh với câu chuyện hào hung do chính đại tá chỉ huy tại trận địa Chèm năm 1972 trong chiến thắng “12 ngày đêm Hà Nội”. Trang sử hào hùng của dân tộc được tái hiện lại bằng chính những anh hùng bước ra từ lịch sử, những phân tích sâu sắc về lý tưởng sống, về lòng yêu nước, về tầm quan trọng của tinh thần yêu nước và trí tuệ con người Việt đã lay động trái tim của các đoàn viên – thanh niên trẻ tại trường THPT Quang Trung – Đống Đa.

Đại tá AHLLVT Đinh Thế Văn và Thượng tá Nguyễn Mạnh Quyền

trong buổi giao lưu – truyền lửa tới Học sinh

 

Đại tá – AHLLVT Đinh Thế Văn rất vui khi chứng kiến tinh thần học hỏi, đam mê tìm hiểu lịch sử của Thầy và trò Trường THPT Quang Trung – Đống Đa. Trong lần đến thăm trường, Đại tá dành tặng Nhà trường một món quà vô cùng quý báu và ý nghĩa, đó chính là khung ảnh chụp lại khoảnh khắc thiêng liêng khi Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp có mặt tại trận địa Chèm của đại tá Đinh Thế Văn sau khi tiểu đoàn 77 của Đại tá bắn rơi B52 của Mĩ. 

Đại tá – AHLLVTND Đinh Thế Văn tặng Nhà trường Khung ảnh

ghi lại khoảnh khắc lịch sử!

 

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật và đặc sắc diễn ra tại chương trình.

NSƯT Hồng Liên giao lưu với Thầy cô và các em học sinh

Cô giáo Thái Hà – Cựu giáo viên dạy Toán của trường tái hiện hình ảnh người lính qua tiết mục ngâm thơ – Bài Thơ Núi đôi.

 

Thật xúc động khi trong thời bình chúng ta được sống lại với những khoảnh khắc lịch sử vĩ đại. Những người chiến sĩ, đã dành cả tuổi thanh xuân để chiến đấu, mang lại độc lập dân tộc.Trong thời bình, các bác – các cô luôn là tấm gương chói lọi để dẫn đường cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Thầy trò trường THPT Quang Trung –Đống Đa luôn luôn cảm thấy tự hào, Đoàn Thanh niên đã xây dựng một chương trình văn nghệ đặc sắc như một món quà, một lời tri ân sâu sắc tới các Chiến sĩ QĐND Việt Nam qua hoạt cảnh: “ TÌM LẠI HÌNH HÀI TỔ QUỐC” do cựu học sinh – Biên đạo múa Quỳnh Khánh dàn dựng. Hoạt cảnh gồm nhiều màn biểu diễn hát – múa – kịch theo ba phân đoạn chính dọc theo chiều dài lịch sử của đất nước: Thanh bình – Chiến tranh – Thái Bình. 

 

Phân cảnh Thanh bình – Trẻ thơ vui đùa trong khung cảnhan bình của đất nước!

 

Phân cảnh chiến tranh – Quân dân cả nước một lòng vì độc lập dân tộc!

 

Thái bình trở lại – Đất nước phát triển – bền vững – thịnh vượng!

Ngày 22/12/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
Địa chỉ:  178 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.5623693 - 043.8533371
Website: http://thptquangtrungdongda.edu.vn