Thứ năm, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2022
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 11  
 
2 8 5 1 4 4 9
 
 
Hoạt động đoàn thể Đoàn TN

 Tranh biện – một chủ đề còn mới mẻ và xa lạ với rất nhiều bạn học sinh. Tranh biện đơn giản chỉ là quá trình dùng ngôn ngữ để biểu đạt tư duy, xử lý thông tin để xây dựng lập luận bảo vệ quan điểm bản thân và ý kiến trái chiều. Qua đó, giúp chúng ta tìm ra những góc nhìn mới, phân tích về chiều sâu của vấn đề để phá vỡ những định kiến, thấu hiểu, nhìn nhận tổng quát hơn về vấn đề.

Ngày 8/4/2019, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên và CLB Debate Livinh Tribunal đã tổ chức chung kết cuộc thi TRƯỜNG TEEN QUANG TRUNG năm học 2019. Cuộc thi thực sự khơi gợi được sự tò mò, háo hức của tất cả các bạn học sinh trong nhà trường.

Hai MC của cuộc thi: Thùy Linh – học sinh lớp 12D6 và Ngọc Khánh

(Quán quân TRƯỜNG TEEN toàn quốc năm 2018; học sinh lớp 11D2).

Một trận tranh biện thường có 2 phe với một kiến nghị: một phe ủng hộ, một phe phản đối. Mục tiêu là thuyết phục người nghe những lý luận của đội mình là đúng là có sức nặng hơn, hợp lý hơn. Trải qua nhiều vòng thi đấu gắt gao, đã chọn được hai đội thi xuất sắc vào vòng chung kết ngày hôm nay.

Cuộc thi chung kết được tiến hành với hai vòng thi diễn ra vào buổi sáng và buổi chiều, đồng hành cùng vòng thi là những vị giám khảo quyền lực, anh minh và sáng suốt.

 Ban giám khảo chấm vòng thi thứ nhất.

Ban giám khảo chấm vòng thi thứ hai.

Ở vòng thứ nhất, chủ đề kiến nghị được đưa ra là:

Chúng tôi sẽ ưu tiên các cá nhân tham gia ngành học mà giới tính còn lại chiếm đa số.

Sau đó lần lượt các đội tranh biện về phần thi của mình, đầy gay cấn, quyết liệt và cũng có những giây phút hài hước, hóm hỉnh của các đội thi.

 

Kết thúc vòng thi thứ nhất, kết quả nghiêng về đội 1 với 70 điểm.

Diễn biến tiếp theo ở vòng thi thứ hai, đầy căng thẳng với chủ đề:

Chúng tôi phản đối sự ca ngợi và thần tượng hóa những người thành công nhưng không qua con đường học tập truyền thống.

Với lối tư duy sâu sắc và đầy tính thuyết phục, đội thi thứ nhất: Hải Anh (12A6); Ngọc Thảo (12D6); Khánh Ly (12D7) đã chiến thắng thật xứng đáng và đáng khâm phục. Đội thứ hai: Huy Anh (10A4), Hà Linh (10A4), Minh Long (10A4) đạt ngôi vị quán quân cũng để lại những ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo và các bạn học sinh nhà trường.

Cuộc thi chung kết khép lại với chiến thắng đầy tính thuyết phục của đội thi thứ nhất và lối tư duy sâu sắc, hấp dẫn của đội thứ hai. Hẹn gặp lại tất cả các bạn học sinh với những đội thi xuất sắc đã được lọt vào cuộc thi TRƯỜNG TEEN mùa 2 năm 2020.

 

Ngày 17/04/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
Địa chỉ:  178 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.5623693 - 043.8533371
Website: http://thptquangtrungdongda.edu.vn