Trưng cầu ý kiến

Bạn đánh giá giao diện của Website THPT Quang Trung Đống Đa thế nào?

CÓ MỘT CHUYẾN ĐI NHƯ THẾ!

“Cuộc đời là những chuyến đi”, có những chuyến đi không chỉ để đến, để biết mà còn để lại trong lòng mỗi người những dư âm! Chuyến đi ấy không  thể đo lường độ ngắn dài, cũng chẳng thể lấy thời gian đi, về nào mà tính được. Bởi, những gì đã trải nghiệm, nơi đến của hành trình sẽ còn mãi lưu giữ trong lòng chúng tôi – những cán bộ, giáo viên, công nhân viên trườngTHPT Quang Trung – Đống Đa biết bao cung bậc cảm xúc. Chuyến đi giao lưu, trải nghiệm về Tràng An – Ninh Bình là một chuyến đi như thế - chuyến đi ấm áp tình đồng nghiệp, tình người, được gọi bằng một cái tên trìu mến “ Mái ấm Quang Trung”.

Xe trường chúng tôi được khởi hành vào 13.30, chiều ngày thứ 7 (23/3/2019). Với tiết trời mưa lạnh của cái rét Nàng Bân nhưng vẫn không làm mất đi tinh thần hứng khởi tham gia chuyến đi của chúng tôi.

Để thuân tiện trong quá trình di chuyển, đoàn chúng tôi chia làm 2 xe. Quãng đường đến Ninh Bình không xa, lại càng như ngắn hơn bởi những lời ca, tiếng hát, những câu chuyện hóm hỉnh mà các cán bộ, các thầy cô, các nhân viêntrên xe cùng kể nhau nghe. Càng thấy, những hoạt động, đôi khi chỉ là không gian chung để cùng nhau được chia sẻ, là những chuyến đồng hành giản dị cũng là dịp để mỗi người được thể hiện, để sống với chính mình, để hoàn thiện hơn, để cười, để nói và để sẻ chia.

Sau gần hai tiếng khởi hành, chúng tôi đã có mặt tại Tràng An – Ninh Bình. Chúng tôi nhận phòng tại Nhà khách An Bình. Điều chúng tôi cảm nhận được qua những câu chuyện trao đổi thân tình, toát lên từ ánh mắt, qua lời nói mộc mạc cho thấy người dân nơi đây mến khách, thân thiện, thân tình và cởi mở.

Tối hôm ấy, trường chúng tôi tổ chức đêm Gala với tên gọi vô dùng dễ thương “ Mái ấm Quang Trung”, với sự xuất thần về diễn xuất của các tổ qua chủ đề “ Văn hóa nơi công sở”. Chúng tôi được cười nghiêng ngả, thấy gia đình Quang Trung thật ấm áp và nghĩa tình, đã cho chúng tôi thấy được tinh thần đồng đội, cùng nhau giải quyết khó khăn. Sức mạnh từ một tập thể đoàn kết, một tinh thần hăng say hết mình trong các hoạt động. Chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ không bao giờ quên. Dù mệt nhưng chúng tôi ai cũng rạng rỡ nở nụ cười tươi. Và có một điều chúng tôi hiểu rằng phần lớn chúng tôi đã có gia đình riêng, bận rộn với công việc, cuộc sống mưu sinh. Ai cũng đã từng trải qua thời tuổi trẻ, ai cũng đã từng có, thậm chí là có nhiều những chuyến đi cùng người thân, cùng đồng nghiệp, cùng tập thể. Và lẽ dĩ nhiên, những chuyến đi đều để lại những kỷ niệm nhất định. Với chuyến đi lần này, chúng tôi như được trở về tuổi trẻ  sôi nổi, được thẳng thắn chia sẻ quan điểm, cách nhìn với đồng nghiệp - những người bạn, những đồng chí - Điều tưởng bình thường nhưng không dễ để nhiều chuyến đi có thể đạt được!.

Sáng hôm sau, đoàn chúng tôi dạy từ sớm đi Tràng An. Chúng tôi đến khu du lịch Tràng An một ngày đẹp trời. Lần này không chỉ đến để cảm nhận vẻ đẹp của những di tích danh thắng, chúng tôi còn khám phá những vẻ đẹp bình dị của con người và cảnh vật nơi đây. Vẻ đẹp của Tràng An toát lên từ vẻ thiên phú của cảnh vật, ẩn chứa trong những núi đá, những dòng sông nước trong veo uốn lượn quanh những vách núi,những hang động, những bờ sông trải dài những bụi lau xanh mướt, những đám rêu mọc lên từ dưới mặt nước.Đến với Tràng An điều thú vị nhất là được hòa mình vào thiên nhiên, với không khí trong lành, không gian yên tĩnh. Chúng tôi hài lòng bởi vẻ đẹp gần gũi, hoang sơ và hòa quyện của thiên nhiên nơi này.Một sáng du lịch Tràng An để lại cho đoàn chúng tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp. Đặc biệt những ấn tượng về con người, thiên nhiên nơi này. Điều chúng tôi tiếc nhất là không có nhiều thời gian để có thể khám phá vùng đất này nhiều hơn. Hy vọng chúng tôi sẽ sớm có cơ hội cùng nhau trở lại đây để tiếp tục khám phá.

Chuyến đi thực tế của chúng tôi đã khép lại, nhưng trong tâm trí của chúng tôi, dư âm của hành trình còn đọng mãi. Dư âm ấy mở ra, khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến! Với một thời gian không dài, nhưng đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi chúng tôi. Bởi đây không chỉ là một chuyến đi mang lại những điều bổ ích, lý thú từ thực tế mà còn đọng lại trong mỗi chúng tôi tình cảm nồng nhiệt của tập thể nhà trường. Hy vọng rằng, sau chuyến đi nghiên cứu thực tế chúng tôi -những giáo viên sẽ bổ sung thêm vào hành trang của mình những kinh nghiệm quý báu để những giờ lên lớp truyền đạt lại cho học sinh về tình đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước.
Xin chân thành cảm ơn BGH Nhà trường - cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hạnh, cô giáo Hiệu phó Đinh Thị Thu Trang, cô giáo Trần Thị Oanh – Chủ tịch Công Đoàn và các thầy cô trong BCH Công Đoàn, Đoàn thanh niênnhà trường đã tổ chức cho chúng tôi có được hai ngày thực tế đầy thú vị. Xin dừng bài viết bằng một lời kết có ý nghĩa mở với việc trích dẫn nguyên văn một câu châm ngôn “Tôi đổi mới và thế giới mở ra trước mắt”.Hà Nội lại chào đón chúng tôi trở về với công việc hàng ngày, với bộn bề của cuộc sống, ….

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi giao lưu, trải nghiệm vô cùng ý nghĩa của chúng tôi:

Tập thể cán bộ giáo viên và công nhân viên Nhà trường

Sinh nhật các thầy cô tháng 3 - ấm áp – yêu thương

BCH Công Đoàn nhà trường.

Hai MC của chương trình đêm Gala

Các thầy cô tổ Ngoại ngữ - Thể dục – Quốc phòng

Các thầy cô tổ Sử - Địa – Công dân

Những ánh nhìn ấm áp – yêu thương

Các thầy cô tổ Lí – Kĩ thuật – Tin

Các thầy cô tổ Hóa – Sinh – Công nghệ

Các thầy cô tổ Văn

Các thầy cô tổ Toán

Du thuyền Tràng An – Ninh Bình

Khám phá phim trường tại Tràng An – Ninh Bình

Khám phá Tràng An – Ninh Bình

Những bữa ăn quây quần, vui vẻ

Những ánh mắt, những nười rạng rỡ

BGH trường THPT Quang Trung – Đống Đa

Có một Tràng An đẹp như thế!

Ngày 28/03/2019