Thứ tư, Ngày 05 Tháng 10 Năm 2022
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
Trưng cầu ý kiến

Bạn đánh giá giao diện của Website THPT Quang Trung Đống Đa thế nào?

Rất đẹp
Đẹp
Trung bình
  Đang truy cập: 40  
 
3 0 9 4 1 0 6
 
 
Giới thiệu

HIỆN ĐẠI HÓA CƠ SỞ VẬT CHẤT– BƯỚC CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ CỦA TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG – ĐỐNG ĐA

Với quan điểm “Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo một môi trường học tập chất lượng cao và phát triển học sinh một cách toàn diện” Trường THPT Quang Trung – Đống Đa đã từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Trong những năm vừa qua, đượcsựquantâmcủaỦy ban nhândânthànhphốHàNội, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội và chính quyền địa phương, sự giúp đỡ hết mình của Cha mẹ học sinh và sự quyết tâm của Hội đồng nhà trường cơ sở vật chất của Trường THPT Quang Trung – Đống Đa đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, đảm bảo mức tốt nhất để phục vụ hoạt động dạy và học của thầy và trò.

1. Quang cảnhchung

Trường THPT Quang Trung – Đống Đa tọa lạc tại 178 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Khuôn viên của trường có diện tích 12.000 m2với qui mô:Hai tòa nhà 4 tầng khang trang, tòa nhà A là khu hiệu bộ, phòng hội họp hội đồng, phòng chuyên môn, phòng học đa năng, phòng thực hành, phòng tin học, phòng thí nghiệm, phòng Thư viện; Tòa nhà B dành cho việc dạy & học. Ngoài ra, trường còn có nhà thể chất đạt chuẩn quốc gia, sân bóng rổ, khu sinh hoạt chuyên môn, vườn cây cảnh sinh vật.

Quang cảnh của Trường THPT Quang Trung – Đống Đa rộng, thoáng mát, theo tiêu chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện. Khuôn viên Trường có nhiều cây xanh to mát kèm theo đó là các vườn cây tiểu cảnh ở các vị trí thích hợp. Không những tạo không khí trong lành, thoáng mát mà còn là nơi học sinh có thể ngồi thư giãn, vui đùa sau những tiết học.

 

Quang cảnh trường THPT Quang Trung – Đống Đa

 

Các góc sân trường THPT Quang Trung – Đống Đa

2.  Phòng học

Toàn trường có 35 phòng học với cơ sở vật chất được đầu tư mới, hiện đại. Tất cả các phòng học đều được trang bị hệ thống  2 điều hòa (18 BTU), hệ thống máy chiếu – Smart TV (55 inch), hệ thống quạt, điện đảm bảo môi trường tốt và an toàn nhất…. giúp học sinh có thể thuận tiện trong việc thảo luận nhóm, sinh hoạt tập thể.

 

Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học:Smart - TV, máy chiếu, điều hòa, ..

 

Phòng học được thiết kế hiện đại, đảm bảo Xanh – sạch – đẹp!

3.Phòng thí nghiệm

Nhằm hỗ trợ giảng dạy và học tập, trường có trang bị 3 phòng thí nghiệm chuyên sâu: Phòng thí nghiệm Vật lý, thí nghiệm Hóa học, Phòng thí nghiệm Sinh – công nghệ. Các phòng thí nghiệm đều được lắp đặt hệ thống máy chiếu – smart TV, loa và trang bị đồ dùng thí nghiệm bám sát nhiệm vụ dạy và học. Với hệ thống phòng Thí nghiệm chuyên sâu này, học sinh có thể thực hành, trình chiếu, thuyết trình nội dung học tập một cách hiệu quả nhất.

 

Phòng Thí nghiệm Vật lý

Phòng Thí nghiệm Hóa học

 

Phòng thí nghiệm Sinh – công nghệ

4.Thư viện

Thư viện nhà trường với diện tích hơn 70m2 và hơn 9000 đầu sách, bao gồm Sách giáo khoa, sách tham khảo, sách giáo viên, sách nghiệp vụ, sách khoa học; các loại tạp chí, báo, chuyên san giáo dục; các loại tài liệu kĩ năng sống, tâm lí học đường được cập nhật thường xuyên. Cán bộ, giáo viên và học sinh có thể dễ dàng tìm được những tài liệu cần thiết phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Không gian thư viện rộng, đẹp là nơi yêu thích của toàn thể học sinh trong toàn trường. Các em học sinh coi thư viện là nơi để có thể tìm hiểu thông tin, trao đổi tài liệu, và thảo luận các vấn đề yêu thích. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị hệ thống máy tính kết nối Internet tốc độ cao giúp học sinh tra cứu thông tin thuận tiện.

 

Thư viện Trường là nơi lí tưởng để tìm nguồn tài liệu phong phú và bổ ích!

5.Khu hoạt động thể chất

Đối với trường học, ngoài hoạt động văn hóa thì hoạt động hoạt động thể dục thể thao cũng rất quan trọng, giúp học sinh phát triển toàndiện. Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhà trường luôn đầu tư, trang bị cơ sở vật chất cho hoạt động thể thao. Hiện nay trường có nhà thể chất đa năng với trang thiết bị hiện đại, bao gồm khu thi đấu cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ. Sau mỗi giờ học, học sinh có thể thoái mái tham gia các câu lạc bộ thể thao tại trường với mục đích vui chơi lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao.

Khu nhà thể chất đạt chuẩn Quốc gia 

 

Đội bóng rổ của Trường

 

Tại Khuôn viên của Nhà thể chất cũng là nơi nhà trường tổ chức các giờ thảo luận và rèn luyện kĩ năng sống trên phạm vi toàn trường với các chuyên đề đa dạng và thiết thực.

 

Một buổi rèn luyện kĩ năng sống cho HS toàn trường tại khu nhà Thể chất

6. Phòng y tế

Phòng y tế của trường được trang thiết bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để chăm sóc sức khỏe của Cán bộ và học sinh trong toàn trường. Phòng luôn có Cán bộ y tế trực trong giờ hành chính để đảm bảo sức khỏe của Học sinh được chăm sóc tốt nhất.

 

Phòng y tế của Trường

7.Kết luận

Với cơ sở vật chất được hiện đại hóa, đội ngũ giáoviên ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, môi trường sư phạm chuẩn mực – tạo mọi điều kiện phát triển toàn diện họcsinh. Trong những năm gần đây trường THPT Quang Trung – Đống Đa đã gặt hái được nhiều thành công, được đông đảo Phụhuynhhọcsinh ghi nhận. Nhiều năm liền có 100% HS đỗ tốt nghiệp, nhiều em đạt kết quả rất cao trong kì thi Đại học, năm nào cũng có Học sinh đạt giải Cấp thành phố (giải Nhì, Ba), có nhiều học sinh được vào vòng 2 trong kì thi chọn đội tuyển HSG cấp Quốc gia. Đội truyển Họcsinh của trường tham dự Trường TEEN đạt giải Quán quân Toàn quốc. Bên cạnh đó, nhiều giáoviên đạt giải Cấp Thành phố và tham gia nghiên cứu Khoa học – Công nghệ cấp Quốc gia.

Để đạt được những thành tích này, Ban giám hiệu và hội đồng nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà nội, các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện và giúp đỡ nhà trường thực hiện tốt mục tiêu sư phạm. Nhà Trường gửi lời cảm ơn đến toàn thể các Bậc Phụ huynh học sinh trong toàn trường đã tin tưởng, gửi con em mình đến với Ngôi nhà Quang Trung – ĐốngĐa thân yêu. Sự đồng hành và hỗ trợ hết mình của quý vị đã và đang là nguồn cổ vũ để Thầy trò Trường THPT Quang Trung – Đống Đa phấn đấu, vươn mình đào tạo ra những thế hệ Học sinh toàn diện, phát triển và hội nhập.

 

Ngày 22/04/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
Địa chỉ:  178 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.5623693 - 043.8533371
Website: http://thptquangtrungdongda.edu.vn