Thứ năm, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2022
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 23  
 
2 8 5 1 4 8 5
 
 
Hoạt động đoàn thể Đoàn TN

XUÂN YÊU THƯƠNG 2019!

 

Sáng ngày 21.1.2019, trong tiết trời giá rét, Trường THPT Quang Trung - Đống Đa tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương” lần thứ 4. Đây là một trong các hoạt động từ thiện thường niên của Nhà trường nhằm giáo dục nhân cách cho học sinh và sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đồng hành cùng Xuân Yêu Thương có sự tham gia của Cụ bà Đỗ Thị Bích Đào 82 tuổi ( mẹ chồng cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hạnh), cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hạnh, cô giáo Phó hiệu trưởng Đinh Thị Thu Trang, đại diện Ban phụ huynh và các thầy cô giáo chủ nhiệm  cùng các em học sinh trường THPT Quang Trung. Tất cả cùng quây quần gói những chiếc bánh chưng và chuẩn bị những phần quà kính tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến, những gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn phường Thịnh Quang- Quận Đống Đa, các cụ già không nơi nương tựa và chương trình biểu diễn nghệ thuật & tặng quà Xuân yêu thương cho các em nhỏ tại làng trẻ em Việt Hàn.
 “ Mùa xuân mang đến sự sum họp và niềm yêu thương cho mọi người. Nhưng trong xã hội biết bao người còn có hoàn cảnh khó khăn:  cơm ăn không đủ no,áo mặc không đủ ấm, không có mái nhà che nắng che mưa…. Để tất cả mọi người cùng được đón cái tết cổ truyền ấm áp, chúng ta hãy chung tay bớt một phần của bữa ăn sáng và bớt một phần mua sắm là rất nhiều người có một cái tết đầy đủ hơn…”. Lời khai mạc đầy ân tình của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hạnh đã xua tan cái giá rét của những ngày cuối năm, mang lại không khí ấm áp cho mùa Xuân yêu thương 2019.

 

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hạnh phát biểu khai mạc                

chương trình “ Xuân yêu thương”

 

Chương trình “Xuân yêu thương ” vừa là dịp các em thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vừa để rèn luyện cho các em học sinh tính kiên trì, nhẫn nại trong công việc gói bánh để biết trân quý giá trị truyền thống, giá trị của sức lao động, tạo ra môi trường thân thiện, tích cực.

Một số hình ảnh trong chương trình “ Xuân yêu thương” ghi tại sân trường

Các khâu ban đầu được các em học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng từ tờ mờ sáng

 

Cụ bà Đỗ Thị Bích Đào (82 tuổi) cùng tham gia gói bánh

  

Các em đều tỏ ra rất hào hứng khi được bắt tay vào từng khâu cụ thể của gói 

 

Những chiếc bánh chưng được thày trò và phụ huynh học sinh  tự tay thực hiện 
với tất cả tình yêu thương

 

Những chiếc bánh vuông vức chứa đựng tình cảm trọn vẹn
gửi gắm đến những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

 

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hạnh châm ngọn lửa hồng của tình yêu thương cho

mùa lễ hội XUÂN YÊU THƯƠNG.

 

CBCNV và học sinh quyên góp, ủng hộ chương trình.

 

Điểm dừng chân đầu tiên của chuyến xe Xuân yêu thương trường THPT Quang Trung- Đống Đa là Trung tâm phục hồi chức năng Việt -Hàn ( Quốc Oai-HN) nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng và hướng nghiệp cho trẻ khuyết tật Hà Nội

Điểm dừng chân thứ 2 của chuyến xe Xuân yêu thương là gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến (90 tuổi). Mẹ có chồng là liệt sỹ chống Pháp, con trai là liệt sỹ, phi công lái máy bay, anh hùng phi công vũ trụ Bùi Thanh Liêm. Cảm ơn cô giáo Trương Huyền và các em hs lớp 10D6 đã đại diện gia đình Quang Trung thắp nén nhang, kính dâng những chiếc bánh chưng và món quà Xuân yêu thương Quang Trung tri ân các anh hùng liệt sỹ gia đình mẹ 

 

Khép lại tuần lễ Xuân Yêu Thương 2019 là chuỗi hành trình thăm hỏi, tặng bánh chưng và quà Tết tới 45 cụ già khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 15 cụ không nơi nương tựa tại Ứng Hòa- Hà Nội (Thầy giáo Xuân Thứ phụ trách cùng Câu Lạc Bộ Thảo tâm thiện nguyện); Những gia đình khó khăn tại phường Thịnh Quang- Đống Đa ; Thăm nhà, thắp nén nhang, dâng bánh chưng và quà Tết tưởng nhớ một học sinh Quang Trung không may qua đời trong học kỳ I.

 

“ Xuân yêu thương" là buổi học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa đối với các em học sinh trường THPT Quang Trung – Đống Đa.

 

Cảm ơn và trân quý thật nhiều NHỮNG TẤM LÒNG MÙA XUÂN của đại gia đình Xuân Yêu Thương 2019.

 

 


Ngày 19/02/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐỐNG ĐA
Địa chỉ:  178 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.5623693 - 043.8533371
Website: http://thptquangtrungdongda.edu.vn